Cục QLTT Quảng Ninh: Ký kết quy chế phối hợp đấu tranh phòng, chống gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn huyện Tiên Yên.

Ngày 28/07/2021, Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 đầu năm của Ban chỉ đạo 389 huyện Tiên Yên, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 – Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương trên địa bàn tổ chức thực hiện ký Quy chế phối hợp trong công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2012-2025.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Tiên Yên có nhiều biến động do dịch bệnh Covid-19, dịch trên gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, gây gián đoạn hoạt động cung ứng, lưu chuyển hàng hóa và hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, tàng trữ, vận chuyển buôn bán hàng cấm, hàng giả tuy có giảm nhưng còn tiềm ẩn nguy cơ khó lường với phương thức, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi.

Đ/c Phạm Anh Tuấn – Đội trưởng Đội QLTT số 8, Phó Trưởng BCĐ 389 huyện Tiên Yên phát biểu tại hội nghị.

Đội Quản lý thị trường số 8 - Cơ quan Thường trực BCĐ 389 huyện Tiên Yên đã tham mưu kiện toàn lại BCĐ, Quy chế hoạt động của BCĐ và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung các chỉ đạo từ cấp trên, từ Cục QLTT Quảng Ninh qua đó đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình, đối tượng không để hình thành các đường dây, ổ nhóm, điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả góp phần bảo vệ an ninh, chính trị địa phương, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh trên địa bàn huyện. Tính đến ngày 15/6/2021 lực lượng QLTT  trên địa bàn huyện: đã kiểm tra 99 cơ sở kinh doanh, phát hiện xử lý 88 hành vi/84 đối tượng vi phạm, với tổng trị giá xử lý vi phạm hơn 700 triệu đồng.

Ký kết Quy chế phối hợp với các địa phương trên địa bàn huyện

Trong chương trình hội nghị, Đội QTLT số 8 và UBND 11 địa phương cấp xã đã thực hiện ký Quy chế phối hợp triển khai Kế hoạch số 222/KH-CQLTT ngày 30/3/2021 của Cục QLTT Quảng Ninh về đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021-2025 trước sự chứng kiến của Lãnh đạo huyện và các thành viên BCĐ 389 huyện Tiên Yên.

Tô Hồng Tuấn
Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh