Cục Quản lý thị trường tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Chiều 27/12, tại TP Hạ Long, Cục QLTT tỉnh đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức và tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cục và toàn thể cán bộ, kiểm soát viên

Năm 2019 tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được quan tâm, tháo gỡ cho các doanh nghiệp. Tỉnh đã tổ chức khởi công nhiều dự án công trình trọng điểm: Đường bao biển nối thành phố Hạ Long với thành phố Cẩm Phả, Trường đại học FLC, Bệnh viện Lão khoa tỉnh..; Khánh thành các công trình xây dựng: Trung tâm Hành chính Công tỉnh, Trung tâm điều hành thành phố thông minh, trụ sở liên cơ quan số 4, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn... Các sở, ngành, địa phương đã tích cực, chủ động triển khai chủ đề công tác năm 2019 của tỉnh về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”, tạo sự đồng thuận và quyết tâm cao hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết, kế hoạch đã đề ra.

Cục Quản lý thị trường đã quán triệt, triển khai đầy đủ các chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT; mặc dù có sự thay đổi về tổ chức, bộ máy của cơ quan về trực thuộc ngành dọc nhưng cán bộ, công chức, lao động cơ bản vẫn yên tâm công tác, chấp hành tốt kỷ luật lao động, nội quy, quy chế của ngành, phát huy trách nhiệm cá nhân trong hoạt động công vụ, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, đoàn kết, thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao góp phần giữ vững ổn định thị trường, giá cả hàng hóa, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, đảm bảo an toàn thực phẩm, an sinh xã hội. Trong quá trình kiểm tra xử lý có nhiều điểm sáng được dư luận xã hội đồng tình ghi nhận như lĩnh vực xăng dầu, khuyến mại, hàng giả vi phạm sở hữu trí tuệ, an toàn thực phẩm… Cơ cấu tổ chức bộ máy của Cục cơ bản hoàn thiện. Công tác phối hợp được thực hiện bài bản với việc ký 03 quy chế phối hợp với với các địa phương, lực lượng chức năng.

Trong năm 2019, Cục đã xử lý 3.292 vụ với 3.210 đối tượng, tổng số tiền là 23.347.397.000 đồng, đạt 108% kế hoạch (phạt tiền 11.176.432.000 đồng, trị giá hàng tịch thu, phát mại 2.713.337.000 đồng, trị giá hàng tiêu hủy 9.457.628.000 đồng).

Trao thưởng cho 04 tập thể xuất sắc

Bám sát chủ đề công tác của tỉnh Quảng Ninh năm 2020 là “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và bảo đảm tăng trưởng kinh tế bền vững” và chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tổng cục Quản lý thị trường, trong năm 2020, Cục Quản lý thị trường tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch, an toàn thực phẩm; xây dựng lực lượng Quản lý thị trường theo hướng chính quy, tổ chức chặt chẽ; xây dựng, triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chuyên đề về: Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới; an toàn thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa, bảo đảm văn minh thương mại. Với mục tiêu cao nhất là  không để hình thành các tụ điểm nóng về buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trên địa bàn quản lý.

Nhân dịp này các tập thể, cá nhân được Cục QLTT tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, phong trào thi đua của ngành năm 2019.

Lê Mạnh