Quảng Ninh: Giám sát điều chỉnh kinh doanh xăng dầu (ngày 11/5/2022).

Dự báo giá xăng dầu được điều chỉnh tăng giá với biên độ lớn, mức giá mới sẽ được áp dụng từ 15h00 ngày 11/5/2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường trên địa bàn toàn tỉnh đồng loạt thực hiện giám sát việc điều chỉnh giá tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu nhằm ngăn ngừa các hành vi găm hàng trục lợi và các hành gian lận khác về giá.

Trước thông tin giá xăng dầu được điều chỉnh tăng giá với biên độ lớn, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo tất cả các đội Quản lý thị trường thực hiện giám sát nghiêm việc thực hiện bán đúng giá xăng dầu cho đến khi hoàn thành việc điều chỉnh giá bán đúng tại tời điểm 15h00 phút ngày 11/5/2022.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận hoạt giám sát các cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Hoạt động giám sát tại huyện Tiên Yên (Ảnh Đội QLTT số 4)

Hoạt động giám sát tại Thành phố Cẩm Phả (Ảnh Đội QLTT số 3)

Hoạt động giám sát tại thị xã Đông Triều (Ảnh Đội QLTT số 7)

GIám sát điều chỉnh giá 

Theo cáo cáo gửi về, Trước thời điểm điều chỉnh giá, các cửa hàng, đại lý vẫn hoạt động bình thường, không có hiện tượng người dân mua tích trữ hay cửa hàng tự ý dừng bán hàng. Các cửa hàng, đại lý xăng dầu có lực lượng giám sát tại thời điểm điều chỉnh giá đều được cập nhật điều chỉnh giá vào 15h00’ sau đó bán theo giá mới được điều chỉnh trên hệ thống

Phòng TC-HC (THT)
Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh