Quảng Ninh: Kết quả thực hiện Kế hoạch cao điểm những tháng cuối năm 2020, trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021.

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-TCQLTT ngày 24/11/2020 của Tổng cục Quản lý thị trường về cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2020 và trước, trong, sau Tết Tân Sửu 2021, căn cứ tình hình thực tế địa bàn, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch số 642/KH-CQLTT ngày 30/11/2020 nhằm tập chỉ lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm, góp phần bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng. Trong thời gian gần 3 tháng thực hiện Kế hoạch, Cục kiểm tra, xử lý 215 vụ với tổng số tiền là 8.346.093.000 đồng. Trong đó: Phạt vi phạm hành chính 2.295.300.000 đồng; Trị giá hàng hóa tịch thu, phát mại: 732.553.000 đồng; Trị giá hàng hóa tiêu hủy: 5.318.240.000 đồng.

Bên cạnh việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh còn làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19: Đã bám sát các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về phòng dịch, chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh tới cán bộ, kiểm soát viên, người lao động trong đơn vị, bảo đảm công tác ứng trực thường xuyên trong thời gian diễn ra dịch bệnh để kịp thời cập nhật, báo cáo diễn biến tình hình và xử lý các tình huống phát sinh. Trao tặng 37.500 chiếc khẩu trang cho Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế giám sát chặt chẽ việc kinh doanh khẩu trang, nước sát khuẩn.

Cục Quản lý thị trường và các Đội Quản lý thị trường đã phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông đăng tải 51 tin bài. Trong đó một số tin bài điển hình tạo sức lan tỏa, quan tâm của dư luận (vụ thuốc lá điện tử tại thành phố Hạ Long, vụ quần áo đã qua sử dụng tại thị xã Đông Triều…). Phối hợp với Trung tâm Truyền thông tỉnh xây dựng 02 phóng sự về hoạt động kiểm tra, kiểm soát của lực lượng Quản lý thị trường, tổ chức Chương trình Tọa đàm “Hiểu đúng về pháo” và “An toàn thực phẩm ngày Tết”.

Lê Mạnh - Cục QLTT Quảng Ninh
l