Hoạt động

Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2021

Căn cứ Quyết định số 2339/QĐ-TCQLTT ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc giao dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021; Căn cứ Thông tư số 61/2017/TT-BTC ngày 15/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện công khai ngân sách đối với đơn vị dự toán ngân sách, tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ; Thông tư số 90/2018/TT-BTC ngày 28/9/2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tưsố 61/2017/TT-BTC.
  • Quảng Ninh: Kết quả thực hiện Kế hoạch cao điểm những tháng cuối năm 2020, trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021.

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-TCQLTT ngày 24/11/2020 của Tổng cục Quản lý thị trường về cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2020 và trước, trong, sau Tết Tân Sửu 2021, căn cứ tình hình thực tế địa bàn, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch số 642/KH-CQLTT ngày 30/11/2020 nhằm tập chỉ lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm, góp phần bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng. Trong thời gian gần 3 tháng thực hiện Kế hoạch, Cục kiểm tra, xử lý 215 vụ với tổng số tiền là 8.346.093.000 đồng. Trong đó: Phạt vi phạm hành chính 2.295.300.000 đồng; Trị giá hàng hóa tịch thu, phát mại: 732.553.000 đồng; Trị giá hàng hóa tiêu hủy: 5.318.240.000 đồng.
  • Quảng Ninh: Kiểm soát thị trường khẩu trang, nước sát khuẩn trước diễn biến của dịch bệnh

Ngay sau khi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phát hiện các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng thì thị trường khẩu trang, nước sát khuẩn cũng nhanh chóng sôi động trở lại. Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường trực thuộc chủ động phối hợp với Phòng Y tế tiến hành tuyên truyền, giám sát việc kinh doanh các mặt hàng trên. Tập trung tuyên truyền, giám sát việc niêm yết giá và bán theo đúng giá niêm yết, không lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý.
  • Đồng chí Nguyễn Đình Hưng giữ chức Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh.

Chiều 22/1, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công thương về công tác cán bộ. Tham dự và phát biểu tại Lễ trao Quyết định có Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT - Nguyễn Thanh Bình; đồng chí Bùi Văn Khắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 389 tỉnh.
  • QLTT Quảng Ninh: Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 29/12, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Ninh tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cục, trưởng phòng, phó trưởng, Đội trưởng, Phó đội trưởng và trên 60 cán bộ công chức công tác tại các Đội Quản lý thị trường.
  • Đôn đốc công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán tại tỉnh Quảng Ninh

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo, đôn đốc chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ngày 24/12/2020, Đoàn kiểm tra của Tổng cục Quản lý thị trường do đồng chí Chu Thị Thu Hương – Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh về kết quả, tình hình thực hiện Đề án 1059 và kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021. Tham dự buổi làm việc còn có các đại điện Vụ Kế hoạch Tổng hợp Tài chính, Vụ Chính sách pháp chế, Cục Nghiệp vụ.
  • Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản

Căn cứ Điều 56 Luật Đấu giá tài sản, Đội Quản lý thị trường số 9; địa chỉ: phố Nguyễn Du, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để thực hiện việc tổ chức đấu giá như sau:
  • Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản (Đội QLTT số 2)

Đội Quản lý thị trường số 2 thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản cụ thể như sau:
  • Quảng Ninh: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng phân biệt hàng thật - hàng giả

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, ngày 20 và 21/11/2020, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng phân biệt hàng thật – hàng giả. Tham dự Hội nghị các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo Phòng, lãnh đạo các Đội QLTT trực thuộc và 80 cán bộ, kiểm soát viên đang công tác tại các Đội QLTT. Dự Hội nghị còn có đại diện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh, Cục Hải quan tỉnh.
  • Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản (Đôi QLTT số 5)

Đội Quản lý thị trường số 5 thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản như sau: