Thông báo tìm chủ sở hữu tang vật bị tạm giữ (Đội QLTT số 4 - thành phố Móng Cái)

Ngày 19 tháng 11 năm 2020, Đội Quản lý thị trường số 4 nhận bàn giao từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Móng Cái tài liệu, tang vật vụ việc kiểm tra tại Thương trường Quốc tế Cát Vượng nằm trong khuôn viên Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Hồng Nguyên (Khu 1, phường Trần Phú, thành phố Móng Cái) ngày 18/12/2019. Vụ việc cụ thể như sau: Ngày 18 tháng 12 năm 2019, Đội Quản lý thị trường số 4 tham mưu cho Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái ban hành Quyết định số 6968/QĐ-UBND “V/v thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đối với cửa hàng Thương trường Quốc tế Cát Vượng nằm trong khuôn viên Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Hồng Nguyên”; ngày 23/12/2019, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc và tang vật từ Đoàn kiểm tra liên ngành (do Công an Thành phố làm trưởng đoàn) gồm: đồng hồ, túi xách, dây lưng, kính mắt, mỹ phẩm các loại được niêm phong trong 18 bao tải dứa màu xanh để xác minh, làm rõ nguồn gốc để xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Sau khi tiếp nhận vụ việc, Đội QLTT số 4 đã phối hợp với các ngành chức năng và chủ thể quyền các nhãn hiệu tiến hành kiểm đếm, giám định và định giá toàn toàn bộ hàng hóa tạm giữ. Kết quả: Tổng số hàng hoá tạm giữ là 1.265 đơn vị sản phẩm (gồm: 1.078 đơn vị sản phẩm hàng hoá vi phạm quyền sở hữu trí tuệ 187 đơn vị sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc).

Ngày 10/3/2020, Đội QLTT số 4 có Công văn số 75/CV-ĐQLTT4 về việc chuyển hồ sơ, tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Móng Cái tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định do vụ việc có dấu hiệu của tộ xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp. Sau khi tiến hành các hoạt động điều tra, xác minh, ngày 27/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố có văn bản số 940/CV-CSĐT gửi Đội QLTT số 4 chuyển trả lại toàn bộ hồ sơ, tang vật trên do không đủ căn cứ để xử lý hình sự đối với số tang vật trên và ngày 19/11/2020 Cơ quan Cản sát điều tra Công an thành phố Móng Cái bàn giao tang vật cho Đội QLTT số 4.

Để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, Đội Quản lý thị trường số 4 thông báo, ai là chủ sở hữu của 1.265 đơn vị sản phẩm là tang vật bị tạm giữ trong vụ việc kiểm tra Thương trường Quốc tế Cát Vượng ngày 18/12/2019 đến Đội Quản lý thị trường số 4, địa chỉ: Khu 7, phường Hải Yên, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để giải quyết.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày đăng thông báo, niêm yết công khai, nếu không có ai đến nhận, Đội Quản lý thị trường số 4 sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Lê Mạnh - Cục QLTT Quảng Ninh